Google Webmaster Tool từ lâu đã trở thành công cụ bắt buộc phải cài đặt với bất kỳ nhà quản trị website nào. Nếu bạn mới quản trị website, nếu bạn chưa cài Google Webmaster Tool, chúng tôi chân thành khuyên bạn hãy cài đặt ngay bây giờ. Lý do tại sao? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây.
webmaster-tools

Gooogle Webmaster Tool là gì?

Cũng giống như Google Analytics, Google Webmaster Tools (được biết đến với tên Google Search Console) là một công cụ miễn phí được google cung cấp cho người sở hữu website.Với những tính năng tỏ ra vô cùng ưu việt, hỗ trợ đắc lực cho các admin website trong việc nắm bắt tình hình "sức khỏe" mà website mình đang quản trị.

Google Webmaster Tool và lợi ích khi sử dụng

Lợi ích của Google Webmaster Tool là danh sách thống kê dữ liệu quản trị trang web ưu việt, thiết thực hữu dụng với các webmaster và các Seoer khi làm SEO. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian để tập trung tối ưu và chỉnh sửa website của mình hoàn thiện hơn.

google-webmaster-tools-cho-website

Chức năng chính của Google Webmaster Tool

1. Xác định kết quả chính xác tự nhiên trên Google

Khi bạn muốn biết thứ hạng tự nhiên của  từ khóa hay cụm từ khóa nào đó, Google webmaster tool sẽ thông báo cho bạn một cách chính xác nhất thứ hạng của từ khóa đó.

2. Xem tỉ lệ Click through tate trong tìm kiếm tự nhiên.

Google webmaster tool cho biết tỉ lệ CTR (số nhấp chuột) website của bạn từ đó bạn có thể đưa ra những biện pháp làm tăng tỉ lệ CTR của bạn.

3. Cho biết lượng liên kết Google nhận được

Cung cấp cho chúng ta biết số lượng backlink được google quan tâm.

4. Sumit Sitemap XML lên hệ thống Google

Google webmaster tool cho phép bạn gửi sitemap XML cho google để googlebot (con bọ của google) tìm kiếm các thông tin theo sơ đồ website của bạn.

5. Kiểm tra và cải thiện tốc dộ trang webmaster

Google webmaster tool sẽ cho biết tốc độ load web và  tối ưu tốc độ load website của bạn theo yêu cầu. Điều này sẽ không làm website của bạn bị ảnh hưởng bởi tỉ lệ chuyển dổi website.

6. Xác định các lỗi

Google webmaster tool sẽ báo lỗi mà website của bạn gặp phải như lỗi thu thập thông tin hay các lỗi liên kết từ đó bạn có thể khắc phục các lỗi đó để không làm website của bạn bị giảm chất lượng trong mắt anh bạn google.

7. Tự động tạo robots.txt

Bạn có thể tạo các File Robots.txt để hướng dẫn công cụ tìm kiếm tự động đến các trang mà bạn muốn tìm.

Thật tuyệt vời phải không các bạn, với một công cụ miễn phí mà mang đến nhiều chức năng như vậy thì sao chúng ta không sử dụng.Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy trải nghiệm ngay hôm nay.

 

Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Năm Sao chuyên cung cấp các phần mềm kế toánphần mềm quản lýphần mềm cafephần mềm bán hàng, phần mềm in hoá đơn, design website theo yêu cầu tại Hải Phòng

----------------------------------------

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm những thông tin chi tiết

Địa chỉ: Số 36 đường Dân Lập (Trường Đại Học Dân Lập), P. Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng

Email: congnghenamsao@gmail.com

Hotline: 0908 661 662 - 0981 661 662 

Công nghệ Năm Sao - Đơn giản - Hiệu quả - Dễ sử dụng

 

 Chia sẻ
2018-07-01T20:03:15+00:00